Giải mã ý nghĩa các con số trong biểu đồ ngày sinh: Ngày bạn ra đời nói lên điều gì?

Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa các con số trong biểu đồ ngày sinh, bạn sẽ hiểu thêm về chính mình, từ đó có hướng phát huy các điểm mạnh và khắc phục điểu yếu.

Oct 20, 2023 - 10:10
Oct 24, 2023 - 11:30
 0  122
Giải mã ý nghĩa các con số trong biểu đồ ngày sinh: Ngày bạn ra đời nói lên điều gì?

Hãy cùng JEIP tìm hiểu ý nghĩa các con số trong biểu đồ ngày sinh, bạn sẽ hiểu thêm về chính mình, từ đó có hướng phát huy các điểm mạnh và khắc phục điểu yếu.

Biểu đồ ngày sinh trong Thần số học có thể coi là chiếc chìa khóa để khám phá bản chất của mỗi con người. Thông qua việc quan sát các con số trong biểu đồ, chúng ta sẽ hiểu phần nào về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân mình.

Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của từng con số trong bài viết dưới đây!
 

1. Ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh

 
Dễ thấy rằng bất cứ ai được sinh ra từ năm 1999 trở về trước đều sẽ có ít nhất 1 số 1 trong biểu đồ ngày sinh. Đây là con số đại diện cho cái tôi, số lượng số 1 có mặt trong biểu độ sẽ thể hiện mức độ tự chủ hay thiếu tự chủ của người sở hữu nó. 

1 số 1


Xem ý nghĩa các con số trong biểu đồ ngày sinh, những người có 1 số 1 trong biểu đồ ngày sinh thường gặp chút khó khăn trong việc biểu đạt bản thân hoặc diễn tả cảm xúc của mình. Trong khi đó, họ lại có thể nói rất lưu loát và đầy thuyết phục về những vấn đề không liên quan đến bản thân.
 

2 số 1 (11)


Người có 2 số 1 trong biểu đồ ngày sinh là người may mắn nhất trong nhóm này, bởi họ có khả năng cân bằng trong việc diễn đạt nội tâm. Họ có khả năng nhìn nhận các vấn đề hay cuộc tranh luận theo cả 2 chiều, nhờ thế mà họ không bị sa vào tư duy bảo thủ dẫn đến giứi hạn tầm hiểu biết của mình.
 

3 số 1 (111)


Nhóm này thường được chia làm 2 trường hợp. Khả năng thường gặp nhất là họ thường thuộc dạng nói nhiều, thích trở thành trung tâm trong các cuộc trò chuyện. Trường hợp ngược lại, họ cũng có thể là người hướng nội, khá im lặng, e dè với người lạ nhưng sẽ trở nên hoạt bát khi nói chuyện với những người thân thiết. Trường hợp này xảy ra với người không có con số nào trong trục ngang Tinh thần (tức 2-5-8).
 

4 số 1 (1111)


Họ thường gặp trục trặc trong những vấn đề cần diễn đạt bằng lời, vì vậy rất dễ bị người khác hiểu lầm. Họ là người có cái tôi rất mạnh nên thường tìm cách giấu đi những suy nghĩ của mình, dù trong lòng còn nhiều cảm xúc rối rắm.
 

5 số 1 trở lên (11111…)


Nhóm này thường thấy buồn vì bị mọi người hiểu lầm, từ đó dẫn đến sự cô lập, tách rời với xã hội. Họ có thể bị ám ảnh bởi ngoại hình và hành động của mình, dễ gặp các vấn đề mất cân bằng tâm thần.

Số 1 bị cô lập


Trong trường hợp này, trên biểu đồ ngày sinh, xung quanh số 1 sẽ là những ô trống, cũng tức là trong ngày sinh không có số 2, số 4 và số 5. Những người này thường cảm thấy cô độc vì không ai hiểu mình, họ cũng dễ bị người khác hiểu lầm nhưng lại không biết cách giải thích ra sao.
 

2. Ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh

 
Những người có số 2 trong biểu đồ ngày sinh sẽ nâng cao được khả năng thấu hiểu bản thân, thấu hiểu mọi người và thấu hiểu về cuộc sống xung quanh mình. Con số này sẽ luôn xuất hiện trong biểu đồ của những người sinh từ năm 2000 trở đi.
 

1 số 2


Nhóm này thường cảm thấy cần nhiều thời gian để thư giãn, ở ngoài thiên nhiên và tránh xa môi trường cạnh tranh căng thẳng. Họ có mức độ trực giác cơ bản nhưng không phải lúc nào cũng là đủ trong một thế giới đầy tính cạnh tranh này.

2 số 2 (22)


Trực giác và độ nhạy cảm lý tưởng sẽ giúp cho họ đạt được trí thông minh trên mức trung bình. Họ có trực giác cực kì đáng tin cậy, đặc biệt trong việc đánh giá người khác qua ấn tượng đầu tiên. Họ cũng có khả năng xử lý tốt những việc ngoài xã hội.
 

3 số 2 (222)


Nhóm này thường nhạy cảm quá mức và rất dễ bị tác động bởi cảm xúc của người khác. Họ thường dành phần lớn thời gian để chìm đắm trong thế giới riêng, thậm chí trở thành người cô độc. Tuy nhiên, họ có thể gặt hái thành công vượt trội nếu làm trong lĩnh vực giải trí.
 

4 số 2 (2222)


Những người này thường vô cùng thiếu kiên nhẫn, trực giác kém tin cậy bởi họ thường suy diễn quá nhiều, dẫn đến việc đặt lòng tin nhầm chỗ. Họ thường có những phản ứng thái quá, nhẹ dạ và thiếu cân bằng cảm xúc. Cuộc sống của họ thường rất cô đơn, nhiều người mượn chất kích thích để khỏa lấp sự trống trải trong tâm hồn.
 

5 số 2 trở lên (22222…)


Những người này rất dễ phản ứng với sự nhạy cảm đặc biệt của mình, chính vì vậy mà họ rất cần sự quan tâm và hướng dẫn tận tâm cũng như đầy kiên nhẫn từ mọi người xung quanh như cha mẹ, thầy cô giáo…
 

3. Ý nghĩa số 3 trong biểu đồ ngày sinh

 
Con số 3 phụ trách trí nhớ, tuy nhiên việc thiếu số 3 trong ngày sinh không có nghĩa là người đó yếu về trí lực, trừ khi họ không thể chống lại tính lười biếng hay thờ ơ của mình.
 

1 số 3


Xem ý nghĩa các con số trong biểu đồ ngày sinh thấy rằng những người này sở hữu trí nhớ rất tốt và lâu dài. Họ cực kì nhanh nhạy trong các hoạt động trí não, nhờ vậy mà có lợi thế trong việc học hỏi bất cứ lĩnh vực nào. Người này cũng thường sống khá tích cực, luôn nhiệt tình với những công việc mình làm.
 

2 số 3 (33)


Nhóm này thường giàu trí tưởng tượng và có khả năng văn chương, tuy nhiên nếu không phát triển đúng hướng thì họ có thể có những hành vi phản xã hội. Nếu nuông chiều trí tưởng tượng và suy diễn của mình quá mức, họ có thể dần mất luôn tính thực tế.
 

3 số 3 (333)


Tâm trí nhạy bén quá mức khiến họ thường đắm chìm trong những suy nghĩ của riêng mình đến nỗi quên mất hiện tại. Họ tự vẽ ra một thực tại khác mà không phải ai cũng thấu hiểu được. Những người này cô đơn, khó tin tưởng vào người khác, hiếm khi được thư giãn, khó có bạn thân và hầu như không cảm thấy hạnh phúc. 
 

4 số 3 (3333)


Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, và người gần nhất có ngày sinh này là người sinh ngày 31/3/1933. Những người này thường đắm chìm trong trí tưởng tượng của mình và gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 

Số 3 bị cô lập


Họ là người có tiềm năng mạnh mẽ về trí não nhưng nguồn sức mạnh này lại không được áp dụng vào thực tế. Khi trí tưởng tượng phát triển theo hướng tiêu cực, họ có thể sẽ sa vào hoang tưởng.

Xem thêm: Ý nghĩa tâm linh của con số ngày sinh.
 

4. Ý nghĩa số 4 trong biểu đồ ngày sinh

 
 
Số 4 đại diện cho sự ngay ngắn, quy củ, vì thế những người có số 4 trong ngày sinh nhìn chung thường gọn gàng, tỉ mỉ, thực tế và có đầu óc tổ chức. 
 

1 số 4


Nhóm người này thường rất chủ động, làm việc gì cũng hăng hái và thực tế. Họ thích bắt tay vào công việc hơn là nghiên cứu lý thuyết suông. Họ thường hoài nghi và không tin vào những điều quá mơ hồ, trừu tượng. Tuy nhiên, nếu quan tâm quá nhiều đến vật chất, họ có thể trở thành người thực dụng.
 

2 số 4 (44)


Họ có thể sẽ có cái nhìn không cân bằng về cuộc sống, khi mà mọi thứ đều được quy về giá trị thực tế và vật chất. Nếu có thể cân bằng giữa 3 khía cạnh vật chất, tinh thần và trí não thì cuộc sống của họ sẽ trở nên thoải mái, hài hòa hơn.
 

3 số 4 (444)


Những người này thường bị cột chặt vào những giá trị vật chất, đến mức dù ý thức muốn thoát ra thì những giá trị vật chất vẫn sẽ lôi kéo họ trở lại. Nhiều người thường chỉ lao vào kiếm tiền mà quên mất hoặc không nhận ra những giá trị mà công việc đem lại.
 

4 số 4 (4444)


Người càng có nhiều số 4 trong ngày sinh thì càng coi trọng các yếu tố vật chất. Điều này có thể gây ra sự mất cân bằng trong cuộc sống của họ, thậm chí khiến họ trở thành tôi tớ của các giá trị vật chất.
 

5. Ý nghĩa số 5 trong biểu đồ ngày sinh

 
Số 5 nắm giữ chiều sâu cảm xúc của một người hơn bất kì con số nào khác trong biểu đồ. Nó đại diện cho tình yêu thương và sự tự do biểu đạt, cả về cảm xúc và tính nghệ thuật.
 

1 số 5


Những người này có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt và có một trực giác đáng tin cậy. Họ biết cách chọn lựa hành động phù hợp với tính huống chứ không phản ứng một cách bốc đồng. Những người này cũng giàu lòng trắc ẩn, họ thấu hiểu cảm xúc của bản thân và biết tôn trọng cảm nhận của người khác.
 

2 số 5 (55)


Họ có lòng quyết tâm mãnh liệt, mang đến cho họ dáng vẻ tự tin và kiên định, tuy nhiên điều này thường chỉ thể hiện ở bề ngoài hơn là thực tế. Tuy nhiên, họ dễ gặp phải khó khăn trong việc xử lý những việc liên quan tới cảm xúc bởi tính nghiêm trọng hóa vấn đề.
 

3 số 5 (555)


Những người này thường có những cảm xúc mãnh liệt đến mức gây căng thẳng. Một số người thậm chí dựng lên một “hàng rào” để bảo vệ sự nhạy cảm của mình.
 

4 số 5 (5555)


Nhóm này thường bị căng thẳng dữ dội, khiến cho họ dễ gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến vùng bụng và dạ dày. Họ cảm thấy cuộc sống rất khó hiểu, nhất là khi họ không chịu lắng nghe lời khuyên nhủ, định hướng của người khác.
 

6. Ý nghĩa số 6 trong biểu đồ ngày sinh

 
Số 6 đại diện cho sự sáng tạo của con người, đồng thời cũng đại diện cho sự hủy diệt. Con số này hỗ trợ ý chí hòa hợp với trí não. Những người có số 6 trong biểu đồ thường quan tâm đặc biệt tới gia đình.
 

1 số 6


Những người này rất tập trung vào trách nhiệm với gia đình, nhưng khi trưởng thành hơn, họ sẽ cảm thấy chỉ trách nhiệm với gia đình thôi là chưa đủ, vì vậy họ sẽ tham gia vào nhiều lĩnh vực khác để thỏa mãn bản thân, thường là những lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo như sáng tác, biểu diễn, hội họa…
 

2 số 6 (66)


Họ thường lo lắng, bồn chồn, căng thẳng và dễ nóng giận, đặc biệt là ở nhà và ở nơi công sở. Những người càng thân cận với họ sẽ càng cảm nhận sự tiêu cực này rõ ràng hơn. Trên phương diện sự nghiệp, những người này nên tập trung vào những ngành nghề chú trọng tính sáng tạo.
 

3 số 6 (666)


Nhóm người này thường gặp căng thẳng thần kinh, nhất là trong các vấn đề liên quan đến gia đình. Họ thường bảo vệ con cái quá mức hoặc có thái độ sở hữu với người mình yêu thương. Để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống, họ nên quan tâm hơn tới bản thân mình chứ không nên tự làm khổ mình bởi các mối bận tâm.
 

4 số 6 (6666)


Họ là người có tiềm năng sáng tạo vượt trội nhưng cũng dễ bị những nỗi lo âu sầu khổ làm tổn hại đến sức khỏe và các mối quan hệ. Tuy nhiên, khi được đối xử bằng tình yêu thương vô điều kiện, họ sẽ tìm ra cách tích cực để thể hiện tài năng của mình.
 

7. Ý nghĩa số 7 trong biểu đồ ngày sinh

 
Xem ý nghĩa các con số trong biểu đồ ngày sinh, số 7 thể hiện tất cả những bài học mà người mang con số này trong ngày sinh cần lĩnh hội trong cuộc đời. Đó không phải là bài học ở trường lớp mà là từ những trải nghiệm khó quên trong đường đời.
 

1 số 7


Sự hi sinh của những người này sẽ thuộc 1 trong 3 lĩnh vực sức khỏe, tiền tài hoặc tình yêu. Sự hi sinh này sẽ xuất hiện trong cuộc đời họ như một phần thiết yếu trong tiến trình học hỏi ở vòng đời. Những đau thương, hi sinh này là một phần để mở rộng tâm hồn, nhưng thông thường, họ sẽ không hiểu được điều đó ngay lập tức.
 

2 số 7 (77)


Những người này sẽ thấy những bài học thương đau xuất hiện ở 2 trong 3 lĩnh vực ở đường đời. Trải nghiệm này sẽ giúp họ thấu hiểu hơn về cuộc đời, khơi dậy năng lực chữa lành và lòng trắc ẩn. Tuy nhiên, nếu không nhận ra những giá trị này, họ sẽ dễ rơi vào trạng thái sống tiêu cực và không ngừng than vãn.
 

3 số 7 (777)


Họ có vẻ là những người có số phận đáng buồn vì gặp phải những mất mát nặng nề ở cả 3 khía cạnh đời sống, nhưng đây thường chỉ là cảm nhận của mọi người xung quanh dành cho họ. Những người có 3 số 7 trong ngày sinh thường có sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc đời và là người mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngược lại cũng có những người rơi vào cảnh trầm cảm và có hành vi phản xã hội.
 

4 số 7 (7777)


Những người này sẽ phải trải qua một lộ trình đầy cam go và nhiều mất mát không thể tránh được, tuy nhiên, đó cũng sẽ là những trải nghiệm đáng giá giúp họ học được bài học để đời. Những người này cần giữ tinh thần lạc quan và tích cực, giúp thay đổi quan điểm về cuộc sống.
 

Số 7 bị cô lập


Những bài học về sự hy sinh sẽ đến với bạn trong 1, 2 hoặc 3 phương diện cuộc sống, theo mức độ ngày càng tăng dần, cho đến khi bạn nhận ra bài học cần phải học.

Xem thêm: Con số ngày sinh theo Thần số học.
 

8. Ý nghĩa số 8 trong biểu đồ ngày sinh

 
Số 8 là con số năng động và có sức ảnh hưởng kép. Về mặt tinh thần và tâm linh, số 8 là con số của trí tuệ và sự khôn ngoan, về mặt thể chất, nó là con số của sự tự lập.
 

1 số 8


Khi sống tích cực, những người này sẽ làm việc vô cùng tỉ mỉ và có hệ thống. Đây là bản chất tự nhiên của họ, đến từ “kho tri thức” thực tế và trở thành nền tảng cho sự phát triển tính độc lập của nhóm người này. Tuy nhiên, nếu tiêu cực, họ sẽ trở thành người bất ổn về mặt cảm xúc, thường hay thay đổi công việc, nhà ở và các mối quan hệ
 

2 số 8 (88)


Những người này cực kì quan tâm đến chi tiết, tuy nhiên, khả năng quan sát đáng ngưỡng mộ này có thể sẽ khiến họ trở nên tự tin thái quá đến mức trở thành độc tài. Điều này cũng khiến họ mâu thuẫn về cảm xúc, dẫn tới sự bất an cao độ và sự bất ổn về cảm xúc.
 

3 số 8 (888)


Đa phần những người này thường cảm thấy cuộc sống vô nghĩa và đáng chán, vì vậy, họ cần có sự hướng dẫn để có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc đời. Tuy nhiên, cũng có số ít người biết hướng đến sự tích cực, họ tỏa sáng nhờ trí tuệ và sự độc lập của mình.
 

4 số 8 (8888)


Họ là người cực kì năng động, chẳng bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Những người này cần được dạy để phát triển khả năng định hướng chính xác từ khi còn nhỏ, cũng như nên đi đó đây nhiều nơi.
 

9. Ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh

 
Số 9 là con số uy quyền. Về mặt vật chất, nó thể hiện tham vọng hay hoài bão, và chính điều đó đã góp phần gây ra rất nhiều sự xung đột và tình cảnh rối ren trên thế giới.
 

1 số 9


Những người này có được 3 giá trị lớn là tham vọng, trách nhiệm và lý tưởng, nhưng như vậy là chưa đủ để gặt hái được thành công. Để phát huy sức mạnh của 1 số 9, họ cần học cách cân bằng ba giá trị này, tạo thành thế vững chãi như kiềng ba chân.
 

2 số 9 (99)


Họ là những người có lý tưởng và sự nhiệt tình. Tuy nhiên, lý tưởng của họ có thể trở nên thái quá đến mức phi thực tế. Muốn có cuộc sống hạnh phúc, họ cần kiềm chế khuynh hướng phê bình người khác.
 

3 số 9 (999)


Sức mạnh của lý tưởng và tham vọng trong con người họ trở nên vượt trội đến mức khó kiểm soát. Sức mạnh này đôi khi còn gây ra mất cân bằng về mặt tâm trí đối với những ai không nhận ra nó. Nếu sống tiêu cực, những người này còn có xu hướng phóng đại mọi thứ, gây ra sự mất kiểm soát cảm xúc.
 

4 số 9 (9999)


Họ có thể nằm ở 1 trong 2 nhóm sau: Thứ nhất, là người sống mơ màng trong một thế giới kém thực tế và rơi ra khỏi guồng quay của xã hội. Thứ hai, là người có thái độ quá khích, thù hằn và tìm thấy sự thỏa mãn khi miệt thị những người mà họ cho rằng có lý tưởng kém hơn mình.
 

5 số 9 (99999)


Những đặc điểm của 4 số 9 đều có thể được lặp lại với mức độ cao hơn. Người ngoài gần như không thể hiểu được họ, và thậm chí khi đã hiểu được họ rồi thì việc hỗ trợ họ lại là một thử thách khó khăn hơn nữa. 
 

Số 9 bị cô lập


Những người này thường có lý tưởng nhưng thiếu thực tế, hoặc có tham vọng không thể thực hiện.

What's Your Reaction?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow